top of page

Questions and Answers

Public·125 members
thanh tran
thanh tran

Chợ Gạo: đa dạng nông dân ổn định cuộc sống từ nghề kinh doanh phôi mai vàng

Top 7 vườn mai vàng lớn đẹp nhất Việt Nam 2023 kế bên việc trồng và trông nom mai vàng phục vụ Tết Nguyên đán hàng năm, thời gian vừa qua, nghề buôn bán phôi mai vàng đang được đa dạng nông dân huyện Chợ Gạo để ý thực hiện. Ngành kinh doanh này vừa góp phần tăng thu nhập gia đình, ổn định cuộc sống, vừa góp phần tạo việc làm cho phổ quát lao động nhàn rỗi tại địa phương.

hiện tại, việc kinh doanh phôi mai vàng được phổ biến dân cày tại phường Hòa Định, Xuân Đông lựa chọn. Phổ thông lao động trước đây phải đi làm công, làm thuê thì nay chọn nghề buôn bán phôi mai vàng đã ổn định cuộc sống. Phôi mai vàng là những cây mai vàng được cắt tỉa gọn gàng, trong ấy chú trọng về phần gốc và thân mai. Dòng mai này được người mua chọn lọc để tạo thành những cây mai ghép độc đáo.


Từng đi làm mướn mai phôi là gì cho các vựa thanh long tại tỉnh Long An, sắp 01 năm nay, anh Lê Văn Mười, ấp Hòa Thới, phường Hòa Định hài hòa sở hữu thành viên trong gia đình đã chuyển sang kinh doanh phôi mai vàng bán cho người tiêu dùng khắp cả nước. Để có các phôi mai vàng bằng lòng và đáp ứng sở thích các bạn, anh sắm mua mai tại các vườn mai tại tỉnh Long An, thị thành Hồ Chí Minh và các thị xã trên địa bàn thức giấc Tiền Giang, sau ấy chuyên chở về cắt tỉa bớt cành, làm cho bầu, làm gốc cho gọn lại. Anh Mười cho biết, đối có nghề kinh doanh phôi mai vàng thì khâu khiến gốc rất quan trọng, mình phải chú ý thực hành những thời kỳ trau chuốt, lép rửa đất để với đế mai đẹp thu hút quý khách. Các phôi mai vàng thân sở hữu chiều cao từ vài tấc đến trên 1m. Sau lúc hoàn tất những quá trình khiến cho phôi mai, anh còn thực hiện quay các clip và đăng tải trên Youtube. Qua cách khiến này, anh tìm được phổ thông quý khách tại rộng rãi nơi trong cả nước, tụ hội phổ quát tại những tỉnh miền Bắc và miền Trung. Nhàng nhàng mỗi tháng, gia đình anh tiêu thụ gần 1.000 phôi mai, thu về 9 - 10 triệu đồng, cuộc sống gia đình dần ổn định hơn.

như vậy như gia đình anh Mười, gia đình anh Nguyễn Văn Bi ngụ cùng ấp cũng thực hiện mô phỏng buôn bán phôi mai vàng gần 01 năm nay. Anh Bi chia sẻ, trước đây anh làm cho nghề buôn bán hoa kiểng, qua Phân tích trên mạng Internet và Anh chị làm cho nghề đi trước, anh thấy mô hình buôn bán này hơi thích hợp nên bắt tay vào thực hiện. Có kinh nghiệm trong khoảng nghề tậu bán hoa kiểng, nên anh Bi tiện lợi hơn trong việc xử lý những phôi mai vừa có dáng, vừa mang đế đẹp. Anh kinh doanh phôi mai mang tất cả kích thước: Nhỏ, tầm trung, to và mang hầu hết những loại mai như mai vàng, mai tứ quý, mai nu Gò Công… những loại mai của anh được chào bán trên Youtube sở hữu giá trung bình trong khoảng 200.000 đồng tới trên 10 triệu đồng/cây. Với công tác này, anh đã tạo việc làm rộng rãi thành viên trong gia đình, ngoài ra vào các đợt cao điểm anh còn tạo thêm việc khiến cho 1 số cần lao thời vụ mang mức thu nhập 300.000 đồng/ngày. Từ công tác kinh doanh phôi mai vàng những chiếc đã giúp gia đình anh mang cuộc sống ổn định.

bây giờ, trên địa bàn những ấp Hòa Thới, Long Định (xã Hòa Định) mang gần 15 hộ thực hiện mô hình buôn bán phôi mai sản xuất cho thị phần trong nước. Công tác này đang giúp phổ thông lao động nhàn rỗi có việc khiến cho và thu nhập ổn định.Xem thêm: chợ phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

  • Facebook
bottom of page