top of page

Questions and Answers

Public·143 members
thanh tran
thanh tran

bí quyết chọn cây mai đẹp, nhiều hoa cho bạn vui xuân đón Tết

Việt Nam có bao nhiêu loại mai vàng? Vườn mai vàng ở đâu đẹp nhất? được xem như là loài hoa biểu tượng cho ngày Tết. Cứ mỗi lúc Tết đến, người Việt nhất là người Nam Bộ thường chọn cho mình các cành mai, những chậu mai đẹp nhất để trang hoàng tết trong nhà hay cúng trên bàn thờ gia tiên.

Người xưa cho rằng, mai là biểu trưng cho cuộc sống bền vững dù cạnh tranh vẫn bám trụ, sắc mai vàng biểu tượng cho tài lộc, phú quý. Hoa cây mai nở đúng ngày Tết sẽ càng đáng quý hơn nữa vì điều đó báo hiệu một năm may mắn, tài lộc tới nhà bạn 1 phương pháp dễ dàng.Thế nên trong khoảng xưa đến giờ mọi người đều nỗ lực chọn lọc cây mai thật đẹp, có khả năng nở đúng ngày sở hữu ý muốn cầu mong may mắn tới nhà. Và để chọn 1 cây mai tốt, các người chơi mai nhiều năm kinh nghiệm thường dựa vào tiêu chí “nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ”.

1Nhất đế

"Đế" ở đây là phần cách trồng phôi mai vàng. 1 Cây mai sở hữu thấp hay ko thì phần quan trọng nhất đó chính là gốc và rễ của cây. Gốc cây phải chắc, bộ rễ khỏe thì mới giúp thân đứng vững, cây sống phải chăng được.

khi chọn cây mai, bạn nên chọn các cây có rễ mọc nổi lên trên mặt đất nhưng đừng nổi quá phổ thông, tạo hình rễ vừa phải, không quá dằng dịt. Vì ví như chằng chịt thì trông sẽ rối mắt, mất đi tính thẩm mỹ của cây.

có gốc phải phình lớn hơn phần thân bên trên, phần gốc cây nên sở hữu vài u nần, hốc lõm sâu vào. Chính các đặc điểm sở hữu vẻ xù xì đó chứng tỏ được cây mai đã trải qua phổ thông biến động hà khắc mà vẫn đứng vững. Dù là mai tơ hay mai già đều cũng theo quy chuẩn như vậy.

2Nhì thân

Thân cây là quan yếu thứ hai bởi đây là phòng ban thường được chú ý rất nhiều. Một cây mai đẹp hay ko cũng do hình dáng thân.

Đối sở hữu cây mai tơ, đòi hỏi phần thân phải tròn trĩnh, vững chắc, vỏ trơn láng, ko bong tróc. Cây mọc thẳng, ko vặn vẹo hoặc ví như cây có uốn hay u sần thì nhìn phải đẹp, thẩm mỹ. Thân phải to hơn cành và phải nhỏ hơn gốc để hài hòa về hình trạng.

Đối mang cây mai già, thân cần có độ cong, uốn tạo hình. Lớp vỏ cây phải sần sùi, thân mang vài hốc lõm, gốc to dáng cổ thụ. Đó chính là một cây mai đẹp.

3Tam cành

khi chọn mai, bạn nên chọn cây mai dàn tỏa cành hợp lý, phối hợp. Cành mọc vươn dài, ngay thẳng, không gãy gập xuống dưới, không cong quẹo, càng lên phía trên, ngọn càng ngắn và nhỏ dần.

Cây mai thấp thì cành nhánh sẽ được bố trí đều, chắc khỏe, cùng lúc tán với đựng những chồi lá non xanh mới nhú. Ví như cành mai với quá phổ thông lá xanh um thì nên ngắt bỏ bớt các lá to đấy đi.

Cành cuối cùng ở sắp gốc nhất không được quá thấp, sắp mặt chậu, như thế để không che mất vẻ đẹp của gốc. Khoảng cách thức tuyệt vời nhất là khoảng 10 cm đến 15 cm.

Tuyệt đối ko chọn cây mai với cành nhánh với tín hiệu bị sâu, rầy tiến công. Bởi chỉ cần một cành bị thôi là sâu, rầy với thể thâm nhập qua những cành khác khiến cho cây nhanh chết. Song song, cây mai có cành khô, trụi là cũng ko nên mua bởi sẽ làm hỏng trị giá vẻ đẹp của cây.Xem thêm: chợ phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

  • Facebook
bottom of page